Novaland – thương hiệu nổi tiếng trên thị trường bất động sản hàng đầu của Việt Nam. Được thành lập vào năm 1992, tới nay thì Novaland đã trở thành một nhà phát triển địa ốc uy tín. 

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa của tên gọi Novaland; ý nghĩa thiết kế logo của thương hiệu Novaland. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây. 

Ý nghĩa tên gọi  Novaland

Novaland gợi lên sự dễ đọc, dễ nhớ với mọi khách hàng khi được ghép từ hai từ NOVA và LAND.

Trong tiếng Latinh: Nova có nghĩa là người cải tiến – Land có nghĩa là đất.

*Người cải tiến của tập đoàn Novaland ý chỉ ông Bùi Thành Nhơn – chủ tịch hội đồng quản trị, đại diện cho tập đoàn.

* Đất: tượng trưng cho thị trường bất động sản. Đây là lĩnh vực hoạt động chính của tập đoàn. 

Tên gọi Novaland khi phát âm chỉ 3 âm tiết đơn giản nhưng đã hội tụ được đầy đủ ý nghĩa tượng trưng, sự tiêu biểu. Điều này giúp cho mọi người dễ dàng hình dung ra hoạt động chính mà tập đoàn hoạt động. 

Với cái tên dễ nhớ, dễ đọc và gợi nhớ, đầy ý nghĩa nên đã góp phần lớn cho sự thành công. Đồng thời khẳng định vị thế cũng như tên tuổi thương hiệu Novaland trên thị trường nhà đất cho tới hiện nay. 

Logo thương hiệu Novaland

Logo thương hiệu Novaland

Ý nghĩa biểu tượng Novaland

Hình ảnh biểu tượng Novaland nổi bật, dễ nhận thấy chính là hình khối lập phương rubic có 6 mặt. Sự kết cấu của rubic thương hiệu Novaland tạo nên sự chắc chắn và vững mạnh cho sự phát triển của thương hiệu. 

Với thiết kế giúp kích thích sáng tạo của thương hiệu Novaland đã đem lại cảm nhận về sự năng động; chuyên nghiệp cũng như không ngừng phát triển mỗi ngày.    

Bên cạnh biểu tượng khối rubic thì Novaland đã sử dụng chính thương hiệu của mình để làm nên biểu tượng chung. Vì thế mà người xem dễ dàng ghi nhớ tên thương hiêu. 

Novaland hoạt động trong lĩnh vực bất động sản

Novaland hoạt động trong lĩnh vực bất động sản

Logo của thương hiệu Novaland

Các chữ N, O, V, A  với màu xanh nhạt và khi nhìn trực diện sẽ giúp góp thành chữ Nova. Cùng với đó, bề dày của chữ đã tạo thành chữ  L, A, N, D, với màu xanh đậm.

 Chữ O đã được thiết kế trên dòng kẻ ngang thể sự trường tồn của tập đoàn. Có thể thấy rằng, cách thiết kế đã thể hiện tính thẩm mỹ của logo và nhấn mạnh lĩnh vực hoạt động của tập đoàn chính là bất động sản.

 Qua thiết kế logo, tập đoàn đã thể hiện phân khúc sản phẩm nhà ở mà mình mong muốn hướng tới đó chính là: căn hộ cao cấp; nhà phố và biệt thự theo xu hướng sống xanh.

 Ý nghĩa logo Novaland đồng thời cũng là phương châm, thông điệp hoạt động ẩn sâu của tập đoàn. Với định hướng phát triển mang tầm chiến lược, lâu dài đã giúp Novaland thực hiện các mục tiêu đã đề ra và khẳng định thế mạnh của mình. 

Novaland biết tới là một tập đoàn BĐS nổi tiếng tại Việt Nam và là một thương hiệu Việt đã được nhiều khách hàng cả trong – ngoài nước tin tưởng, lựa chọn đầu tư. Novaland đã khẳng định dấu ấn riêng với các thành tựu đạt được mà còn qua cả ý nghĩa của tên gọi, thiết kế logo; slogan.

Màu sắc nổi bật của Novaland logo

Novaland logo được hình thành với 3 màu chủ đạo: xanh dương; xanh lá mạ; nâu.

Sự phối hợp của 3 màu này đã hình thành nên cảm giác về ngôi nhà khi màu nâu của đất và màu xanh của cảnh quan bao quanh. 

Tông màu chủ đạo của Novaland Logo thương hiệu là màu xanh lá mạ. Màu sắc này giúp đem lại cảm nhận cho sự tin tưởng và độ tin cậy cũng như sự chắc chắn của một thương hiệu bất động sản.

Novaland - thương hiệu bảo chứng cho các sản phẩm BĐS

Novaaland – thương hiệu bảo chứng cho các sản phẩm BĐS

Màu nâu trong logo Novaland chính là màu của đất. Đây chính là một yếu tố cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh nhà đất của thương hiệu. Màu nâu cũng chính là yếu tố đem lại sự cảm nhận về sự lạc quan; cuộc sống ấm áp và tích cực trong thiết kế. 

Sự khác lạ của Novaland logo khi được phân chia thành 3 phần. Đảm bảo sự đơn giản cho một biểu tượng với tỷ lệ phân cách các khoảng cách chữ đủ rộng để từ đó đảm bảo sự thông thoáng và không rối mắt. Đây chính là ý nghĩa tích cực từ thông điệp Novaland logo đã truyền tải. Đồng thời tạo nên sự ấn tượng và độc đáo nhất.

  Slogan của tập đoàn Novaland 

Slogan “Cho cuộc sống bừng sáng” được bố trí ngay bên dưới biểu tượng của logo Novaland. Thông điệp này như giúp thổi bừng cho biểu tượng. Cũng chính là một thông điệp ý nghĩa đem lại cảm nhận tích cực. Đây cũng là giá trị mà tập đoàn Novaland mong muốn gửi tới khách hàng; các đối tác hợp tác cũng như cộng đồng.

  Với gần 30 năm hình thành, phát triển và nỗ lực để trở thành một thương hiệu bất động sản uy tín. Tập đoàn Novaland đã tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh cao mới trong thời gian tới. Cái tên Novaland sẽ trở thành thương hiệu ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng và đối tác.

 Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho quý độc giả ý nghĩa, tên gọi Novaland, logo của thương hiệu đã gắn bó trong khoảng thời gian 27 năm vừa qua. Chính tên gọi của tập đoàn đã thể hiện sứ mệnh phát triển, tinh thần và kim chỉ nam trong lĩnh vực bất động sản. Đây cũng chính là yếu tố giúp tạo nên sự thành công cho ông lớn này trên thị trường nhà đất cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

Phan Thiết có gì chơi?

Phan Thiết có gì chơi? Hầu hết địa điểm du lịch ở Phan Thiết đều nổi tiếng  bởi việc sở hữu cho mình bản sắc riêng biệt mạnh mẽ và đây sẽ là gia...

Sân golf Novaworld Phan Thiết có gì đặc biệt?

Sân Golf Novaworld Phan Thiết là một tiện ích đẳng cấp bên trong tổ hợp Novaworld Phan Thiết có quy mô vô cùng lớn lên đến 1000ha. Đây cũng là một cụm sân golf...

Khu nghỉ dưỡng Centara Mirage Mũi Né Resort

Centara Mirage Resort Mui Ne – “Cơn sốt” của resort mang phong cách của Địa Trung Hải đã trở thành một chủ đề nóng về các địa điểm nghỉ dưỡng trong...

Đô thị sinh thái là gì – Khái niệm đô thị sinh thái

Đô thị sinh thái là gì? Một KĐT sinh thái sẽ cần đáp ứng những tiêu chuẩn như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi chọn mua các...

Novotel Phan Thiết – Khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế

Novotel Phan Thiết – khách sạn xuất hiện khắp trên các trang mạng xã hội đang rầm rộ những hình ảnh của một khách sạn tại Phan Thiết có kiến trúc vô...

Bảng giá đất Phan Thiết năm 2022 mới nhất

Bảng giá đất Phan Thiết đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Mặc dù Phan Thiết không phải là một điểm nóng của BĐS Việt Nam 2022, tuy...

Citigym Novaland – Dịch vụ phòng tập hàng đầu Việt Nam

Citigym – hệ thống phòng tập gym cao cấp thuộc hệ sinh thái của tập đoàn Novaland. Các phòng tập gym được trang bị thiết bị, dụng cụ chuyên dụng của...

Nova E&C – Tổng thầu thi công thuộc tập đoàn Novagroup

Công ty Cổ phần Nova E&C-  thành viên của Nova Industry thuộc tập đoàn Nova đã chính thức được cho ra mắt vào ngày 22/01/2022.  Lĩnh vực hoạt động chính...

Lĩnh vực hoạt động then chốt Nova Service cung cấp cho khách hàng?

Nova Services là thương hiệu thành viên của hệ sinh thái Novaland. Lĩnh vực chính của thương hiệu này đó chính là phát triển thương mại – dịch vụ đa...

Citispa Novaland – thương hiệu Spa cao cấp của Nova Service Group

Citispa – thương hiệu làm đẹp; chăm sóc sức khỏe cao cấp của NovaService Group đã được cho ra mắt khách hàng vào năm 2021. Citispa – spa làm đẹp, chăm sóc...

Aqua Marina –  Bến du thuyền trên sông lớn nhất Việt Nam  

Bến du thuyền Aqua Marina thiết kế tiêu chuẩn quốc tế – điểm nhấn đẳng cấp, khẳng định vị thế và tên tuổi của cư dân tại đại đô thị Aqua City....

Anova là gì? Sứ mệnh phát triển của Anova   

 Công Ty Liên Doanh TNHH ANOVA (Anova JV) được thành lập vào ngày 5/11/2002, hoạt động với mục đích đem lại sự sung túc cho mọi cư dân.  Lịch sử phát triển...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!