Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đã được những người có chuyên môn trong giới chuyên gia đánh giá là có một tầm quan trọng vô cùng lớn đối với TP Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. 

Đặc biệt, khi tuyến cao tốc này chính thức được đưa vào sử dụng chắc chắn sẽ làm giảm thiểu thời gian di chuyển từ TP HCM đến TP Phan Thiết – Mũi Né. Dự án này còn được liên kết với cảng hàng không lớn quốc tế nhất Châu Á – sân bay Long Thành. Cùng tìm hiểu về dự án này qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế quy hoạch của dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Có tổng chiều dài quy hoạch toàn tuyến lên tới 99 km. Chỉ tính riêng đoạn đường đi qua tỉnh Đồng Nai có chiều dài lên đến 51,5 km đi qua Long Khánh, Thống Nhất, Cẩm Mỹ và Xuân Lộc.

Hiện trạng tiến độ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có kịp tiến độ hoàn thành

Hiện trạng tiến độ dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có một điểm nút giao đầu nằm ở trên tuyến đường từ QL1A đi quận Mỹ Thạnh, thuộc địa phận của tỉnh Bình Thuận. Điểm cuối cùng được nối với tuyến đường CT Long Thành – Dầu Giây nằm trên địa phận của H.Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. 

Được biết, toàn tuyến đường cao tốc này đi qua tất cả 29 xã và thị trấn thuộc địa phận của 5 Huyện: Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, Hàm Thuận Bắc, Tuy Phong với tổng diện tích đất được sử dụng và giải phóng mặt bằng diện tích lên đến 1.179,45 ha.

Những lợi ích Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đem lại cho thị trường BĐS khu vực

Sau khi được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, dự án sẽ kết nối tỉnh Bình Thuận với CT Long Thành – Dầu Giây. Đồng thời cũng kết nối sân bay QT Long Thành với những tỉnh khác nằm trong khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam. Gần đây, Mũi Né vốn đã và đang là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng lại chưa được đầu tư vào kỹ lưỡng và tương ứng với tiềm năng phát triển sẵn có.

Quy Hoạch Cao Tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Quy Hoạch Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Hai dự án xây dựng này chắc chắn sẽ góp phần giúp cho Mũi Né trở thành một trong các điểm đến không thể nào tuyệt vời hơn.

Hơn nữa, dự án sân bay tại TP Phan Thiết cũng đã sắp được đưa vào quy hoạch cũng đã giúp cho các dự án BĐS Phan Thiết đứng trước những cơ hội phát triển vượt bậc.

Thông tin quy hoạch chi tiết cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Lợi ích Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đem lại cho thị trường BĐS khu vực

Để đón đầu thời cơ, hiện tại hàng loạt ông lớn trong thị trường như TĐ Hưng Lộc Phát, TĐ Hưng Thịnh, TĐ FLC , TĐ Rạng Đông hay TĐ Novaland… đều cũng đã góp mặt tại thị trường này. 

Tiến độ triển khai dự án CT Dầu Giây Phan Thiết

Lựa chọn NĐT giám sát dự án

Tham dự các gói thầu tư vấn dự án còn có thêm hai nhà thầu quốc tế có tiếng khác bao gồm: Ernst & Young Solutions LLP (của Singapore) và Pricewaterhousecoopers Private Limited ( của Ấn Độ). Theo Bộ GTVT, việc sử dụng các nhà thầu tư vấn quốc tế có thể hỗ trợ tốt các kỹ thuật triển khai cho dự án cao tốc tuyến Bắc – Nam trong đó có cả tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là điều rất cần thiết và vô cùng phù hợp.

Bảo đảm hoàn thành cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây trong năm 2022

Tham dự các gói thầu tư vấn dự án còn có thêm hai nhà thầu quốc tế có tiếng

Castalia Limited New Zealand là một nhà thầu tư vấn đã trúng gói thầu. Giá trúng thầu theo như thông tin đã được công bố lúc đó đã là hơn 14,000 tỷ đồng, giá trị bảo lãnh của toàn gói thầu là 21 tỷ đồng. Thời gian thực hiện của hợp đồng là 16 tháng (kể từ khi ký hợp đồng).

Những cập nhật mới nhất của dự án CT Dầu Giây Phan Thiết

Dự án tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có tổng dài là 99km, với mặt đường rộng hơn 32m, quy mô lớn với 6 làn xe, vận tốc tối đa là 120 km/h đã được khởi công vào cuối tháng 9/2020. Tổng mức đầu tư cho dự án này lên tới 12.500 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022.

Bình Thuận đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Bình Thuận đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Ở trong thời điểm hiện tại, trên công trường CT Phan Thiết – Dầu Giây, mặc dù trong thời gian dịch bệnh bùng phát nhưng tiến độ thi công dự án vẫn được đảm bảo, không bị gián đoạn. Đến nay, tuyến đường đang dần lộ diện rõ nét hình dáng của mình. 

Được biết có hàng trăm nhân công làm việc mỗi ngày tại gói thầu XL–02. Gói thầu này có chiều dài 10,6 km thuộc địa phận của H Hàm Tân, đã được thi công bởi CTCP TĐ Cienco4. Khảo sát thực tế ở trên công trường, nhà thầu này đã huy động 106 thiết bị xe, máy với khoảng 240 nhân công chia ra làm nhiều ca thi công.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đảm bảo tiến độ, khu vực nào hưởng lợi khi dự  án hoàn thành? - CafeLand.Vn...

Tiến độ dự án Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết mới

Tại gói thầu XL–03 – đây là gói thầu lớn nhất tại tuyến cao tốc có chiều dài lên tớii 35km, đi qua Huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), liên danh giữa Vinaconex – Trung Chính tổ chức tới 21 mũi thi công, gồm có: 5 mũi thi công cầu, 10 mũi thi công đường và 6 mũi thi công cống thoát nước. Gói XL–03 đã được hoàn thành lắp đặt tới 70% khối lượng các cống đã đúc sẵn, cọc khoan nhồi trụ cầu, đúc dầm và lao dầm bản mặt cầu.

Cao tốc Dầu Giây Liên Khương: Từ A – Z điều cần biết » Thông tin Dự án -  Cập nhật tin tức Bất Động Sản mới nhất

Tiến độ dự án Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết mới

Đối với gói thầu XL–04, đại diện của nhà thầu cho biết đã trải đá được khoảng 40% toàn cung đường. Và nhà thầu đang dồn sức tập trung 5 mũi thi công cầu cùng và 3 mũi thi công cấp phối đá dăm. Ngoài ra nhà thầu cũng đảm bảo rằng sẽ bám sát tiến độ thi công đúng hạn ngay sau khi dịch bệnh dần ổn định hơn.

Tiến độ giải phóng và đền bù mặt bằng

Tiến độ thực tế các gói thầu dự án cao tốc Dầu dây Phan thiết

Tiến độ thực tế các gói thầu dự án cao tốc Dầu dây Phan thiết

Theo báo cáo đã nhận từ BQL dự án Thăng Long, tuyến đường CT đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai có chiều dài hơn 50 km. Và tính đến hiện tại, đơn vị thi công đã hoàn thiện và bàn giao các vị trí cọc mốc. Đồng thời cũng đã cho giải phóng CSHT và mặt bằng. Trong đó phải kể tới diện tích trên địa bàn của Xuân Lộc với chiều dài là  khoảng 30km; tại Cẩm Mỹ có chiều dài khoảng là 14km và tại TP. Long Khánh với chiều dài 2,6 km.

Dự kiến hoàn thiện của tuyến cao tốc Phan Thiết Dầu Giây

Sau khi chính thức được khởi công, dự án cao tốc Phan Thiết Dầu Giây dự kiến sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong vòng 24 tháng xây dựng.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đúng tiến độ, khu vực nào hưởng lợi?

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đúng tiến độ

Giám đốc điều hành của dự án – ông Nguyễn Doãn Tân cho biết: Tính tới cuối tháng 8, các gói thầu xây dựng đã đạt được khoảng 83,78% kế hoạch ở trong năm 2021 (1.532/1.829 tỷ đồng). 

Và dự kiến tới cuối năm 2022, công trình này sẽ được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi và ủng hộ. Mong rằng bài viết đã giúp quý vị có thêm thông tin. Xem thêm thông tin tại: NovaWorld Mũi Né

 

Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề:

Tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang

Cơ hội hấp dẫn đến từ tiềm năng đầu tư Libera Nha Trang 

Libera Nha Trang nằm tại vị trí đắc địa bên bãi biển thơ mộng Bãi Tiên, là dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp mang đến trải nghiệm sống tinh tế....

Chính sách bán hàng Libera Nha Trang

Chính sách bán hàng Libera Nha Trang ưu đãi, sở hữu dễ dàng

Libera Nha Trang nằm tại vị trí đắc địa và được thiết kế độc đáo, là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự phát triển. Với quy mô và...

Tiện ích Libera Nha Trang

Nâng tầm cuộc sống với tiện ích Libera Nha Trang đa dạng

Tọa lạc tại thành phố biển nổi tiếng Nha Trang, dự án Libera Nha Trang tạo ra một không gian sống lý tưởng với hàng loạt tiện ích cao cấp cả bên trong và...

Giá bán Libera Nha Trang

Cơ hội sở hữu căn hộ biển với giá bán Libera Nha Trang ưu đãi

Nằm ngay tại vị trí đắc địa ngay Bãi Tiên, Libera Nha Trang là biểu tượng của cuộc sống hiện đại và sang trọng. Dự án thu hút sự quan tâm của đông đảo...

Vị trí Libera Nha Trang

Góc giải đáp: Tại sao vị trí Libera Nha Trang thu hút nhà đầu tư?

Vị trí Libera Nha Trang đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản. Sở hữu những yếu tố thuận lợi về địa lý, hạ tầng giao thông hiện...

Thủ tục pháp lý dự án Libera Nha Trang

Cập nhật thủ tục pháp lý dự án Libera Nha Trang mới nhất

Libera Nha Trang không chỉ đơn thuần là một dự án căn hộ biển, mà còn là biểu tượng của sự minh bạch, đáng tin cậy và uy tín trong lĩnh vực bất động...

Phan Thiết có gì chơi?

Phan Thiết có gì chơi? Hầu hết địa điểm du lịch ở Phan Thiết đều nổi tiếng  bởi việc sở hữu cho mình bản sắc riêng biệt mạnh mẽ và đây sẽ là gia...

Sân golf Novaworld Phan Thiết có gì đặc biệt?

Sân Golf Novaworld Phan Thiết là một tiện ích đẳng cấp bên trong tổ hợp Novaworld Phan Thiết có quy mô vô cùng lớn lên đến 1000ha. Đây cũng là một cụm sân golf...

Khu nghỉ dưỡng Centara Mirage Mũi Né Resort

Centara Mirage Resort Mui Ne – “Cơn sốt” của resort mang phong cách của Địa Trung Hải đã trở thành một chủ đề nóng về các địa điểm nghỉ dưỡng trong...

Đô thị sinh thái là gì – Khái niệm đô thị sinh thái

Đô thị sinh thái là gì? Một KĐT sinh thái sẽ cần đáp ứng những tiêu chuẩn như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi chọn mua các...

Novotel Phan Thiết – Khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế

Novotel Phan Thiết – khách sạn xuất hiện khắp trên các trang mạng xã hội đang rầm rộ những hình ảnh của một khách sạn tại Phan Thiết có kiến trúc vô...

Bảng giá đất Phan Thiết năm 2022 mới nhất

Bảng giá đất Phan Thiết đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Mặc dù Phan Thiết không phải là một điểm nóng của BĐS Việt Nam 2022, tuy...

X

DOWNLOAD

BẢNG GIÁ

VÀ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MỚI NHẤT

* Hệ thống sẽ tự động gửi bảng giá & CSBH chi tiết qua Zalo & Email của quý khách sau 2 phút. Vui lòng kiểm tra chính xác thông tin trước khi gửi!